Lọc tách máy nén khí trục vít

CÔNG TY TNHH MTV NGUYÊN NGUYÊN DŨNG
Địa chỉ: Số 10A, Tổ 2, Hương Phước, Phước Tân, Biên Hoà, Đồng Nai.
Điện thoại: 0613.939692 - Fax: 0613.939692 - Hotline: 0918.646.836
Email: maynenkhinguyendung@gmail.com
Website: http://www.maynenkhinguyendung.com

Bộ phận lọc tách dầu khí của máy nén khí là bộ phận có vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng của khí nén.Bộ phận lọc tách dầu khí hoạt động dựa trên nguyên lý hợp nhất. Tức là các lớp sợi thủy tinh trong bộ phận này sẽ tách các giọt dầu nhỏ trong hỗn hợp dầu khí, tập hợp thành các giọt dầu có kích thước lớn dần và đưa chúng trở lại vòng tuần hoàn dầu trong máy nén khí. Quá trình này sẽ đảm bảo cho lượng dầu tiêu hao là thấp nhất. Hơi dầu không được tách khỏi khí nén. Bộ phận lọc tách dầu khí có thể được sử dụng cho nhiều loại dầu máy nén khí không phân biệt là dầu gốc dầu mỏ hay dầu tổng hợp.

Lọc tách dầu khí máy nén khí
Lọc tách dầu khí máy nén khí

Cấu tạo của lọc tách máy nén khí gồm nhiều lớp sợi thủy tinh Bo-rô-si-li-cát. Đây là loại sợi thủy tinh mà thành phần chủ yểu là Silicdioxit (SiO2) và Boron trioxit (BoO3). Độ dày của các lớp sợi thủy tinh này được định sẵn để đảm bảo quá trình lọc tách hiệu quả mà vẫn duy trì được sự lưu thông khí nén một cách tối ưu. Tùy theo loại dầu sử dụng mà số lượng và độ dày các lớp sợi thủy tinh này được thiết kế một cách phù hợp.

Dầu trong quá trình lọc tách sẽ được ngưng lại tại đáy lọc tách và được đưa ngược trở lại vòng tuần hoàn nhờ ống hút đặt ở đáy lọc tách.