Tạp chí Vietnam Business phỏng vấn tổng giám đốc công ty Fusheng Việt Nam

Fusheng, một tập đoàn lớn tại Đài Loan được thành lập từ 1953 với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất máy nén khí các loại, máy nén tác nhân lạnh, máy sấy khô ….

Hiện nay, tập đoàn Fusheng đã có 12 nhà máy trên toàn thế giới và sản phẩm Fusheng đã có mặt tại 60 quốc gia. Vào cuối thập niên 90, tập đoàn Fusheng tiến hành khảo sát thị trường của một số nước thuộc khu vực Đông Nam Á nhằm mở rộng và phát triển mạng lưới kinh doanh. Và Việt Nam đã trở thành điểm đầu tư hứa hẹn của tập đoàn.

Fusheng – những đóng góp đáng kể đối với sự phát triển của nền công nghiệp chế tạo máy móc.

Theo lời phát biểu của ông Kevin Chin – phó tổng giám đốc Fusheng Vietnam : “VN có 1 vị trí địa lý thuận lợi và giàu tiềm năng như có nhiều hải cảng và là 1 nước nằm ngay trung tâm khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi rất vui biết rằng chính phủ Việt Nam đã thực hiện chính sách mở cửa kinh tế nhằm thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Vì thế, chúng tôi đã không phải lo ngại đến thủ tục pháp lý cho việc đầu tư. Và kết quả Việt Nam đã trở thành điểm dừng hấp dẫn cho tập đoàn Fusheng đầu tư.

Năm 1997, nhà máy Fusheng Vietnam đã chính thức bắt đầu đưa vào hoạt động kinh doanh tại Khu công nghiệp Biên Hòa II, Tỉnh Đồng Nai, vào giữa thời điểm mà nền công nghiệp chế tạo máy móc vẫn còn non trẻ, thiết bị phải nhập từ các nước Đông âu với giá thành và chi phí nhập khẩu cao, thủ tục hải quan phức tạp, linh kiện thay thế khó có thể tìm thấy trên thị trường nội địa. Ngoài ra, nhiều nhà máy của các nhà đầu tư nước ngoài mọc lên như nấm. Vì vậy máy nén khí Fusheng đã trở thành 1 sự lựa chọn đúng đắn của các doanh nghiệp tiếng tăm của Việt Nam cũng như những doanh nghiệp đầu tư nước ngoài như Taya, Vedan và Sanyo.

Cùng với việc chú ý vào chất lượng sản phẩm, Fusheng còn đầu tư chú trọng đến dịch vụ hậu mãi. Những sản phẩm của Fusheng như máy nén khí loại piston, máy nén khí loại trục vít, máy sấy khô, bình chứa khí và linh kiện kèm theo hệ thống máy nén được sản xuất trên dây chuyền kỹ thuật tiên tiến, trang thiết bị hiện đại và chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

Hiện nay, Fusheng có 1 hệ thống đại lý xuyên suốt cả nước cùng với các điểm dịch vụ hậu mãi tốt nhất và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và năng động luôn đáp ứng yêu cầu của khách hàng mọi lúc mọi nơi, cung cấp đầy đủ linh kiện khi cần thiết.

Fusheng luôn chú trọng vào phát triển nguồn nhân lực với phương châm con người là nhân tố quan trọng quyết định thành công của việc kinh doanh.

Cũng như một vài công ty chế tạo máy móc khác tại Việt Nam, Fusheng cũng gặp phải một số khó khăn chính trong việc đào tạo công nhân lành nghề và kỹ sư giỏi. Vì vậy, tập đoàn Fusheng đã lập ra các chương trình huấn luyện dài hạn bằng cách gởi các chuyên gia từ nước ngoài hoặc thuê giáoviên để đào tạo cho nhân viên nhằm nâng cao tay nghề và năng lực làm việc. Bên cạnh đó, tập đoàn cũng hỗ trợ tài chính cho nhân viên để tham gia các khóa học chuyên môn ở trường đại học.

Fusheng – tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng

Ngoài hoạt động kinh doanh hiệu quả, Fusheng còn chú trọng đến tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng. Chủ tịch tập đoàn Fusheng đã từng nói tập đoàn Fusheng có trách nhiệm đóng góp cho xã hội bằng những gì mà Fusheng được thừa hưởng từ xã hội. Fusheng thường trích một phần lợi nhuận hàng năm để đóng góp cho các hoạt động xã hội như tài trợ chương trình học bổng, hỗ trợ thiết bị cho trường học và tài trợ chương trình xóa đói giảm nghèo.

Kể từ 2001, tập đoàn Fusheng đã tài trợ 4600 suất học bổng cho những sinh viên, học sinh khuyết tật và trẻ mồ côi với tổng trị giá 1 tỷ 300 triệu đồng (usd $ 87,000) theo mức trị giá thưởng năm sau cao hơn năm trước. Trong quí 1 của niên học 2006-2007, Fusheng đã tài trợ 650 suất học bổng cho học sinh với tổng trị giá gần 206 triệu đồng (us$12,875). Ngoài ra, công ty cũng trao tặng 1 phòng thí nghiệm thực hành trang bị đầy đủ máy nén khí cho trường đại học công nghiệp thành phố hồ chí minh với trị giá 400 triệu đồng (usd $25,000) và trao học bổng “ Vì sự phát triển của kỹ sư trẻ “ cho những sinh viên xuất sắc của trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh.

Với 10 năm phát triển kinh doanh, Fusheng đã không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và gây quỹ cho những chương trình từ thiện, hoạt động xã hội với phương châm “Chúng tôi trao cho bạn niềm tin tưởng tuyệt đối”. Sản phẩm của Fusheng đang dần dần trở thành 1 sản phẩm được ưa chuộng và có tiếng trên thị trường Việt Nam. Fusheng đã trở thành 1 doanh nghiệp dẫn đầu trong nền công nghiệp chế tạo máy nén khí tại Việt Nam.