Lọc dầu máy nén khí

CÔNG TY TNHH MTV NGUYÊN NGUYÊN DŨNG
Địa chỉ: Số 10A, Tổ 2, Hương Phước, Phước Tân, Biên Hoà, Đồng Nai.
Điện thoại: 0613.939692 - Fax: 0613.939692 - Hotline: 0918.646.836
Email: maynenkhinguyendung@gmail.com
Website: http://www.maynenkhinguyendung.com

Lọc dầu là bộ phận quan trọng của máy nén khí trục vít trong việc loại bỏ các chất bẩn trong dầu (bụi, cặn dầu, mạt…). Do đó, vai trò của lọc dầu là bảo vệ đầu nén khí, hệ thống bi và bộ phận lọc tách. Lọc dầu được dùng trong hầu hết máy nén khí trục vít ngâm dầu và trục vít không dầu (oil free).

Lọc dầu máy nén khí
Lọc dầu máy nén khí

Có 2 loại lọc dầu thông dụng là lọc dầu tái chế được và loại lọc dầu thay thế định kỳ.

Lọc dầu tái chế được là loại lọc dầu mà màng lọc là màng kim loại có nhiều lỗ nhỏ li ti. Loại này được dùng trong một số dòng máy nén khí trục vít Hitachi và Airman. Người dùng phải thường xuyên vệ sinh bằng cách xoay lõi lọc và mở bu-lông phía đáy lọc để loại bỏ chất bẩn ra ngoài.

Lọc dầu thay thế định kỳ là loại lọc dầu mà màng lọc được làm bằng giấy chuyên dụng gấp xếp thành nhiều lớp để tăng diện tích tiếp xúc với dầu, đảm bảo sự lưu thông tối ưu của vòng tuần hoàn dầu. Loại lọc này có hình dạng giống chiếc cốc với đường dầu ra và đường dầu vào nằm cùng trên miệng cốc được tách biệt nhờ một gioăng cao su hình tròn. Đây là loại lọc dầu được thay thế định kỳ sau một khoảng thời gian chạy máy nhất định (khoảng 6 tháng hoặc 3000 giờ) và được sử dụng rộng rãi nhất.